0243.219.1111

[Giải đáp] Râu quai nón có di truyền không?


Râu quai nón có di truyền không? Đây là một yếu tố quan trọng tạo nên bộ râu quai nón rậm rạp, với ảnh hưởng của gen bạn có thể sở hữu bộ râu đậm hoặc  nhạt, dày hay thưa phụ thuộc vào rất nhiều gen mà bạn được thụ hưởng di truyền từ bố hoặc mẹ mình.

I. Vậy râu quai nón là gì?

Trước khi tìm hiểu râu quai nón có di truyền không thì chúng ta cùng xem râu quai nón là gì nhé.

Chắc chắn chúng ta đều nhìn thấy những kiểu dáng râu quai nón này ở ngoài thực tế, đây là loại râu mọc từ dưới tai lên đến cằm hoặc có người mọc liền đến cằm có thể lan sang hai má. Ngoài ra tùy vào từng gen di truyền mà râu quai nón sẽ có độ dài và rậm cùng màu sắc khác nhau.

II. Râu quai nón có di truyền không?

Râu quai nón có di truyền không? Theo các nghiên cứu cho biết di truyền ảnh hưởng đến sự phát triển và tính chất của bộ râu, nhưng cũng chưa phải là yếu tố chính nhiều người vẫn lầm tưởng gen về râu sẽ di truyền từ cha mình nhưng không râu quai nón có thể di truyền từ cả hai dòng máu nội và ngoại, theo phả hệ của gia đình chứ không chỉ phụ thuộc vào người cha của mình.

 

râu quai nón có di truyền không

Vì vậy hormone và Genetics là yếu tố quyết định tính sinh học về sự phát triển râu của cá nhân nào đó, có nhiều nam giới ở tuổi thiếu niên chưa bắt đầu phát triển râu là điều bình thường, nhưng khi 20 tuổi thì râu bắt đầu xuất hiện và kéo dài nhiều năm, có số khác thì tuổi dậy thì đã sở hữu cho mình bộ râu này dày và rậm rạp.

Bên cạnh đó tùy vào chủng tộc mà tính chất của râu lại khác nhau, như ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ đàn ông đều sở hữu bộ râu quai nón, còn lại các nước Đông Á như Việt Nam thì tỷ lệ nam giới sở hữu râu quai nón rất ít.

III. Làm thế nào để có bộ râu quai nón nếu không được di truyền?

Tuy nhiên dù râu quai nón có di truyền không thì không phải ai sinh ra cũng có bộ râu đẹp hoàn hảo, quyến rũ vì vậy rất nhiều người muốn cải thiện bộ râu của mình. Vậy làm thế nào để có bộ râu quai nón đẹp không qua di truyền:

râu quai nón có di truyền không

– Chú ý đến sức khỏe cung cấp chất dinh dưỡng cho râu như protein có trong thịt cùng các thực phẩm họ đậu, nếu cơ thể được cung cấp đều đặn thì râu cả tóc của bạn sẽ phát triển tốt hơn.

– Thường xuyên vận động và chơi các môn thể thao để kích thichs giải phóng hormone testosterone đây được xem là thần dược để có được sự nam tính bên trong con người bạn làm cho râu mọc nhanh.

– Cân bằng cuộc sống đồng thời giảm stress để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của râu quai nón.

– Có thể sử dụng các phương pháp thẩm mỹ  như cấy râu tự thân, đây là thủ thuật hiện đại tiên tiến nhất hiện nay cho bạn bộ râu quai nón đẹp tự nhiên bằng chính nang tóc tự thân của mình đấy nhé.

Xem thêm: Cấy râu quai nón – Mang lại vẻ nam tính cho đàn ông

Với những thông tin trên đã phần nào giải đáp thắc mắc râu quai nón có di truyền không của tất cả mọi người, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về râu quai nón và có được bộ râu ưng ý.

Cùng chuyên mục
  Cấy tóc cho người trán cao
  Tìm hiểu phương pháp cấy tóc cho người trán cao

  Đối với nhiều người phương pháp cấy tóc cho người trán cao còn khá mới mẻ. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp này, bài viết dưới đây sẽ review chi tiết những ai có nhu cầu cấy tóc cũng như tìm hiểu chi phí mỗi ca cấy tóc là bao nhiêu?

  Phòng khám cấy ghép tóc y học quốc tế
  Phòng khám 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội cấy tóc có uy tín không?

  “Tôi bị rụng tóc thể mảng, đã áp dụng nhiều cách nhưng không thấy tóc mọc lại. Bản thân rất tự ti khi đi làm hay tiếp xúc với người lạ. Gần đây nghe nói Phòng khám 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội có thủ thuật cấy tóc, giúp phục hồi mái tóc […]

  Hói đầu do di truyền
  [Giải đáp câu hỏi] Hói đầu di truyền có chữa được không?

  Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra cách chữa hói đầu di truyền. Giúp những người hói đầu, tóc thưa lấy lại sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, trong bài viết dưới đây nhé!

  Tóc thưa bẩm sinh
  Tóc thưa bẩm sinh làm sao để phục hồi?

  Những ai đang bị tóc thưa bẩm sinh? Nhiều người gặp tình trạng này và có dấu hiệu hói đầu mới loay hoay tìm nhiều cách chữa nhưng không mang lại hiệu quả. Vậy hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau để có phương pháp điều trị tóc thưa bẩm sinh hiệu quả […]