[Hỏi – Đáp] Tóc rụng có mọc lại không?


Rụng tóc là hiện tượng phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhiều người thấy tóc bắt đầu khô xơ, gãy rụng nhiều vội vã lo lắng không biết tóc rụng có mọc lại không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Thành phần chính tạo nên sợi tóc là chất sừng keratin (chiếm 70%). Mỗi người có khoảng 30 – 100 sợi tóc bị rụng và trung bình mỗi tháng tóc sẽ mọc ra khoảng được 1cm.

I. Thời gian sinh trưởng của mỗi sợi tóc

Mỗi sợi tóc sẽ trải qua 3 thời gian sinh trưởng: Giai đoạn hình thành tăng trưởng, giai đoạn dừng tăng trưởng và giai đoạn thoái hóa.

Tóc rụng có mọc lại không

 • Giai đoạn hình thành tăng trưởng : Tóc được hình thành và nhú ra khỏi đầu thoát của tuyến dầu quanh nang tóc. Sau đó thân tóc sẽ xuất hiện và hoàn thành quá trình sừng hóa ở bên ngoài.
 • Giai đoạn dừng tăng trưởng : Lúc quá trình tăng trưởng của tóc sẽ dừng lại. Phần sâu nhất của sợi tóc sẽ bắt đầu thoái hóa.
 • Giai đoạn thoái hóa : Nang tóc lúc đó không hoạt động nữa. Tóc bắt đầu rụng đi và nhường chỗ cho giai đoạn tăng trưởng của sợi tóc mới, lặp lại một vòng tuần hoàn.

II. Tóc rụng có mọc lại không?

Nếu như lượng tóc rụng mỗi ngày không quá 100 sợi thì được coi là rụng tóc sinh lý, hiện tượng này hoàn toàn bình thường và tóc có thể phục hồi lại.

Tóc rụng có mọc lại không

Tóc rụng có mọc lại không? Đối với những trường hợp rụng tóc kéo dài, để lộ ra phần da đầu sờ vào da đầu thấy nhẵn mịn thì khả năng cao đây là dấu hiệu của bệnh hói đầu, nếu nang tóc bị teo và hoại tự thì việc phục hồi tóc là rất khó nếu không có sự can thiệp bằng cách phương pháp trị liệu công nghệ cao.

Xem thêm: Tóc rụng nhiều phải làm sao

III. Giải pháp giúp kích thích tóc mọc lại

1. Sử dụng các tinh dầu từ tự nhiên

Đối với những trường hợp mới chớm rụng tóc thì bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu từ tự nhiên như tinh dầu bưởi, dầu ô liu, dầu dừa để dưỡng tóc, kích thích tóc mọc và hồi phục nhanh hơn.

2. Cấy tóc tự thân

Đối với những trường hợp rụng tóc kéo dài dẫn đến hói đầu, nang tóc bị hoại tử cách duy nhất để tóc phục hồi chỉ có phương pháp cấy tóc tự thân. Hiện ở Việt Nam, công nghệ cấy tự thân tiên tiến nhất là công nghệ cấy tự thân FUE và HAT, công nghệ này đang được áp dụng tại Phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế. Đây cũng là cơ sở đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chuyên sâu về dịch vụ chăm sóc tóc và điều trị hói đầu bằng công nghệ cao được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Tóc rụng có mọc lại không

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thông tin về Phòng khám có thể tìm hiểu qua những thông tin cung cấp dưới đây:

Địa chỉ phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế

 • Cơ sở 1:  Tầng 2, số 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 260 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Hotline: 024 3219 1111
 • Website: http://cayghepthammy.com

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào website chat hoặc để lại số điện thoại dưới khung chat để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Khi thấy có những biểu hiện rụng tóc bất thường việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân gây rụng tóc. Xác định được chính xác nguyên nhân mới có thể có những phương án điều trị hợp lý và kích thích những sợi tóc mới mọc lên. Trên đây chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc về “Tóc rụng có mọc lại không?” và giải pháp giúp bạn khắc phục hiệu quả. Chúc bạn thành công và sớm “hồi xuân” lại mái tóc.

Cùng chuyên mục
  bệnh rụng tóc từng mảng
  Bệnh rụng tóc từng mảng có chữa khỏi được không?

  Bệnh rụng tóc từng mảng nếu không điều trị kịp thời có thể gây rụng tóc toàn bộ trên da đầu. Vì thế, nhiều người lo lắng không biết bệnh này có chữa khỏi được không? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau: Tình trạng tóc ở một số vùng da trên đầu bị […]

  Rụng tóc hình đồng xu
  Rụng tóc hình đồng xu có nguy hiểm không? Cách khắc phục hiệu quả

  Bỗng nhiên thấy mình xuất hiện tình trạng rụng tóc hình đồng xu da đầu mất dần đi, tạo thành điểm hói hình tròn trên da đầu khiến không ít người bối rối và sợ hãi. Vậy rụng tóc hình đồng xu có nguy hiểm không, cách khắc phục như thế nào chúng ta hãy […]

  Cách làm mềm tóc cứng
  5 Cách làm mềm tóc cứng đơn giản ngay tại nhà

  Tóc rễ tre, khô cứng khiến mái tóc của bạn kém sức sống. Hãy để Healthnews.vn chỉ giúp bạn cách làm mềm tóc cứng ngay tại nhà từ những nguyên liệu dễ tìm và an toàn.  Mái tóc khô cứng, xơ yếu là do mất cân bằng độ ẩm trên da đầu. Quá trình tiết […]

  Có nên sử dụng thuốc mọc tóc
  Làm rõ thắc mắc: Có nên sử dụng thuốc mọc tóc không?

  Thuốc mọc tóc là gì? Có nên sử dụng thuốc mọc tóc không? Thuốc mọc tóc có tốt không? Những loại thuốc mọc tóc nào tốt nhất hiện nay?… Là những thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!