Cấy tóc bằng tế bào gốc có phải là giải pháp tối ưu cho người rụng tóc?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị rụng tóc và một trong những phương pháp chữa rụng tóc mới đang được quan tâm đó là phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc. Vậy điều trị rụng tóc bằng cấy tế bào gốc có phải là giải pháp tối ưu nhất hiện nay hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc dưới đây, để từ đó lựa chọn cho mình phương pháp chữa trị rụng tóc tốt nhất.

I. Tìm hiểu tế bào gốc là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc thì mọi người cần hiểu rõ được tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một loại tế bào cơ bản và là khối tế bào nền có khả năng chuyển hóa được thành các loại tế bào khác nhau với những vai trò khác nhau trong cơ thể. Những tế bào gốc này có nhiệm vụ tiếp tục nhân lên trong cơ thể sống và chúng sở hữu những đặc tính đặc biệt, giúp sửa chữa và bổ sung các tế bào bị thiếu hụt trong cơ thể.

Có hai loại tế bào gốc chính là:

– Tế bào gốc phôi: Có nguồn gốc từ các khối tế bào bên trong chưa được phân hóa của phôi thai người.

– Tế bào gốc trưởng thành: Tồn tại khắp cơ thể và được tìm thấy chủ yếu trong mô não, mô máu, tủy xương, mạch máu…

Như vậy, có thể thấy được phương thức lấy tế bào gốc ra khỏi cơ thể để đưa đi phân tách và kiểm tra tính khả thi diễn ra rất phức tạp và phải do người có chuyên môn cao mới có thể thực hiện được.

Hiện nay, việc sử dụng tế bào gốc để cấy tóc chữa rụng tóc, hói đầu đang là phương pháp được nhiều người tìm hiểu và quan tâm.

II. Quy trình cấy tóc bằng tế bào gốc diễn ra như thế nào?

Tại các cơ sở thực hiện cấy tóc bằng tế bào gốc, quy trình sẽ được diễn ra theo một trong hai cách sau:

Một trong những phương pháp sử dụng tế bào gốc để chữa rụng tóc, hói đầu đó là lấy máu từ chính cơ thể của người bệnh. Sau đó, máu được lấy sẽ được xử lý thông qua máy ly tâm nhằm tách các tế bào gốc và các tế bào chất béo ra. Các tế bào gốc tiếp tục sẽ được kích thích bằng protein tự nhiên, rồi được tiêm trở lại vào da đầu vùng tóc bị rụng, bị hói.

Cách thứ hai, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu da đầu của chính bệnh nhân và các tế bào gốc hoạt động trong nang tóc sau đó sẽ được đưa đi cách ly, rồi chiết xuất và nhân lên thông qua quá trình nuôi cấy. Theo đó, tế bào gốc được lấy từ các mô mỡ của cơ thể người bệnh và được bơm vào. Các tế bào gốc này sẽ chuyển hóa thành các nang tóc mới và sau đó sẽ được tiêm trở lại vào da đầu của người bệnh.

Quy trình chiết tách tế bào gốc này sẽ mất khoảng 2 – 3 tuần và thời gian cấy tóc bằng tế bào gốc có thể từ 2 – 10 đợt trị liệu, tùy thuộc vào mức độ rụng tóc, hói đầu và diện tích cần cải thiện. Khi được cấy vào da đầu thì tế bào gốc sẽ kích thích các nang tóc để thúc đẩy quá trình tái tạo nang tóc, từ đó giúp hình thành những sợi tóc mới tự nhiên.

III. Vậy cấy tóc bằng tế bào gốc có thật sự hiệu quả không?

Cấy tóc bằng tế bào gốc chữa rụng tóc, hói đầu có thật sự hiệu quả hay không? Đây vẫn là phân vân, băn khoăn lớn của rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này.

Dù mới chỉ ra đời và xuất hiện trong những năm gần đây nhưng phương pháp này cũng mang tính xu hướng so với những phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu bằng các nguyên liệu tự nhiên, thuốc hay dầu gội, tinh chất kích thích mọc tóc…. Tuy nhiên so với phương pháp cấy tóc tự thân thì phương pháp sử dụng tế bào gốc còn tồn tại một số nhược điểm như:

Để lấy được tế bào gốc thì cơ thể của người bệnh hoàn toàn không được gây tê và việc lấy tế bào gốc từ tủy xương, da đầu, máu… sẽ gây đau đớn cho người bệnh. Sau khi chiết tách và nuôi dưỡng, tế bào gốc lại được tiêm lại vào da đầu nên sẽ có cảm giác đau nhói trên da đầu. Ngoài ra, nếu tế bào gốc được lấy từ da đầu thì bạn sẽ có khoảng thời gian khó chịu và đau ở vị trí lấy tế bào gốc.

Trong khi đó, cấy tóc tự thân là một thủ thuật diễn ra đơn giản và an toàn hơn rất nhiều. Người bệnh sẽ được gây tê cục bộ tại vùng lấy nang tóc và vùng được cấy tóc nên sẽ không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, thủ thuật cấy tóc tự thân còn sử dụng công nghệ có đầu bút cấy với đường kính siêu nhỏ (0,8-0,6mm), hạn chế tối đa xâm lấn tối thiểu nên sẽ không gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Bên cạnh đó, thời gian cấy tóc bằng tế bào gốc mất khoảng từ 2 – 3 tuần và liệu trình từ 2 – 10 đợt. Đây là khoảng thời gian quá dài khi so với thời gian cấy tóc tự thân chỉ cần từ 3 – 6 giờ cho 1 ca thực hiện thủ thuật.

Ngoài ra, so sánh về chi phí thì cấy tóc tự thân có mức chi phí dao động từ khoảng 35- 60 triệu đồng tùy theo mức độ rụng tóc, hói đầu và số lượng đơn vị nang tóc cần cấy. Còn chi phí chữa cấy tóc bằng tế bào gốc đắt hơn rất nhiều, dao động từ 120-240 triệu đồng, thậm chí còn cao hơn.

Vì thế, khi tìm hiểu và có ý định thực hiện cấy tóc bằng tế bào gốc thì mọi người nên cân nhắc kỹ càng, để đưa ra quyết định và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp và tối ưu nhất.

IV. Cấy tóc tự thân – phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu tối ưu nhất hiện nay

So với cấy tóc bằng tế bào gốc hay các phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu khác thì cấy tóc tự thân là phương pháp chữa rụng tóc, hói đầu được đánh giá cao nhất, hiệu quả nhất, nhanh chóng và bền lâu nhất.

Đây là phương pháp lấy những nang tóc khỏe mạnh của chính người bệnh để cấy vào vùng da đầu bị rụng tóc, hói đầu. Vì là những nang tóc thật của chính chủ nên nó có độ tương thích cao với cơ thể và vùng da đầu mới, ít bị đào thải, thời gian thực hiện nhanh, chỉ thực hiện duy nhất 1 lần và hiệu quả lâu dài vĩnh viễn, có tính thẩm mỹ cao và đẹp tự nhiên.

Hiện nay, Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là một trong những cơ sở tiên phong trong việc thực hiện cấy tóc tự thân. Cùng với các trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại, đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm,… cam kết thực hiện cấy tóc tự thân an toàn và đạt hiệu quả cao cho khách hàng với mức chi phí phù hợp.

Phòng khám đã và đang thực hiện cấy tóc tự thân bằng 2 kỹ thuật là FUE (Follicular Unit Extraction) và HAT (Hair Transplant of Advanced Technology). Trong đó, kỹ thuật HAT được cải tiến từ kỹ thuật FUE với đầu bút cấy siêu nhỏ (0,6mm).

Cả hai kỹ thuật cấy tóc FUE và HAT đều có nhiều ưu điểm vượt trội như: tỷ lệ cấy thành công hơn 98%, không đau và không chảy máu khi cấy, thời gian thực hiện ngắn, tỷ lệ nang tóc sống sót đến hơn 95% sau khi cấy, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo và đẹp tự nhiên.

Hy vọng với bài viết này đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp cấy tóc bằng tế bào gốc. Từ đó lựa chọn được cho mình chữa rụng tóc, hói đầu hiệu quả, tốt nhất khi bị rụng tóc, hói đầu.

Cùng chuyên mục
  Bật mí 5 cách mọc tóc nhanh trong 1 tuần ngay tại nhà

  Tóc của bạn đang bị rụng, thưa thớt. Bạn cảm thấy tự ti mỗi khi ra ngoài gặp người khác. Có cách mọc tóc nhanh trong 1 tuần không? Đương nhiên là có nếu bạn đọc hết bài viết sau: Mỗi sợi tóc đều tăng trưởng từ nang tóc. Vì thế, khi nang tóc bị […]

  Thuốc trị hói đầu ở nam giới
  Thuốc trị hói đầu tốt nhất giành cho nam giới

  Có thể bạn chưa biết, người Mỹ mỗi năm tiêu tốn khoảng 900 triệu USD cho các loại thuốc trị hói đầu ở nam giới. Tình trạng rụng tóc, hói đầu khiến họ mất tự tin trong giao tiếp.

  Hói đầu do di truyền
  [Giải đáp câu hỏi] Hói đầu di truyền có chữa được không?

  Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra cách chữa hói đầu di truyền. Giúp những người hói đầu, tóc thưa lấy lại sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, trong bài viết dưới đây nhé!

  Mách bạn một số cách chữa tóc bết ngay lập tức

  Đâu là cách chữa tóc bết ngay lập tức là nỗi trăn trở của nhiều người mỗi độ hè về. Nhiều bạn than thở ngày nào cũng gội mà đầu vẫn nhiều dầu và tóc bết lại. Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà tâm lý cũng dè dặt hơn khi giao tiếp. Thấu […]