Rụng tóc thể mảng – Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc

Rụng tóc thể mảng không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh mà còn là những cảnh báo nguy hiểm từ tình trạng sức khỏe. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người có chia sẻ rằng họ đã áp dụng những biện pháp tự nhiên nhưng đều không mang lại hiệu quả cao, tình trạng tóc rụng khiến da đầu lộ một mảng lớn vẫn tái diễn. Vậy nguyên nhân gây rụng tóc từng mảng là gì? Và một vài phòng khám có kinh nghiệm trong việc điều trị rụng tóc từng mảng.

rụng tóc thể mảng

I. Rụng tóc thể mảng là gì?

Rụng tóc từng mảng là hiện tượng rụng tóc gây ra nhiều mảng không tóc rải rác trên da đầu. Sau một thời gian rụng, bệnh sẽ khiến bệnh nhân bị hói một vùng đầu. Một số trường hợp thì tóc sẽ mọc lại sau vài tháng nhưng một số khác thì không. Rụng tóc từng mảng là một dạng rụng tóc với hiện tượng rụng tóc để lại hậu quả là nhiều vùng không có tóc loang lổ trên đầu. Bệnh này có thể xảy ra ở cả nam và nữ, không phân biệt độ tuổi.

Tóc rụng đi làm xuất hiện một cách rõ nét những mảng không tóc trên đầu, những mảng này thường là hình tròn, kích thước tăng dần. Bản thân người bệnh ít khi nhận ra được tình trạng này vì các mảng tóc rụng thường xuất hiện từ phía sau, chỉ khi sờ tay lên vuốt tóc hoặc lùa tay vào chân tóc mới phát hiện ra mảng da đầu không tóc này.

rụng tóc thể mảng

II. Cách điều trị rụng tóc từng mảng được nhiều người áp dụng

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị rụng tóc từng mảng. Phương pháp điều trị phổ biến được nhiều người áp dụng đó là sử dụng thuốc đặc trị rụng tóc steroid như tiêm thẳng trực tiếp vào da đầu. Liều lượng thuốc sẽ được tính toán tùy vào diện tích mảng rụng. Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả nhất cho các mảng rụng nhỏ. Một cách áp dụng khác là thoa steroid dạng kem lên da đầu. Dùng dạng kem, hay gel bôi tác dụng sẽ chậm hơn so với tiêm. Phương pháp này phù hợp đối với những mảng rụng to, nếu tiêm steroid sẽ không phù hợp. Hiệu quả mọc tóc được kiểm chứng sau 3 đến 6 tháng.

Tuy nhiên, steroid lại nhận về khá nhiều phản hồi không tích cực từ người dùng do thuốc có tác dụng phụ ví dụ như tăng huyết áp, các vấn đề về da do dị ứng, trong trường hợp phải dùng lâu dài, người dùng có thể bị tăng đường huyết phát triển thành tiểu đường… Vậy thì đâu là phương án điều trị rụng tóc từng mảng an toàn cho sức khỏe người dùng hiện nay?

Hiện nay trên thị trường đang thịnh hành phương pháp cấy tóc tự thân, một giải pháp cải thiện tình trạng tóc thưa mỏng và hói đầu được các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp đánh giá cao vì tính an toàn cũng như hiệu quả mà nó mang lại cho người hói đầu thưa tóc.

rụng tóc thể mảng

III. Phương pháp trị rụng tóc từng mảng tiên tiến nhất hiện nay

Hiện nay rụng tóc từng mảng đã được điều trị dứt điểm bằng công nghệ cấy tóc tự thân hiện đại. Cấy tóc tự thân được thực hiện dưới dạng thủ thuật, sau khi khám và kiểm tra tình trạng của tóc, các bác sĩ sẽ gây tê và dùng bút cấy tóc chuyên dụng có đường kính chỉ 0.6mm để lấy phần nang tóc khỏe mạnh từ chính phần gáy của khách hàng, cấy vào phần tóc thưa và mảng hói.

Toàn bộ quá trình được thực hiện trong phòng kín vô trùng, tỷ lệ đào thải và biến chứng vô cùng nhỏ, gần như là bằng 0 vì phần tóc được cấy chính là tóc của người bệnh, sau khi hoàn thành thủ thuật, bệnh nhân cũng không cần phải nằm viện, chỉ cần giữ sạch vùng cấy và tái kiểm tra theo lịch của bác sĩ.

Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, địa chỉ cấy tóc tự thân uy tín và hiệu quả được nhiều người review là Trung tâm Cấy ghép tóc Y học Quốc tế. Đây là một trong những phòng khám đi đầu về công nghệ cấy tóc tự thân cùng với trang thiết bị nhập khẩu nước ngoài, đội ngũ các bác sĩ chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ mang lại độ an toàn và hiệu quả lên đến 98% trong mỗi ca cấy tóc, bạn có thể lựa chọn địa chỉ này để chữa dứt điểm rụng tóc thể mảng nhé.

rụng tóc thể mảng

Trên đây là giải đáp về rụng tóc thể mảng cũng như cách điều trị rụng tóc từng mảng hiệu quả nhất được nhiều người tin tưởng áp dụng. Nếu có thắc mắc bạn hãy gọi ngay 024 3219 1111 để được các chuyên gia và bác sĩ giải đáp chi tiết nhất nhé!

Cùng chuyên mục